Dầu neem nguyên chất – Chính hãng tại Shopee Mall

tri-benh-thuong-gap-cho-hoa-hong

Dầu neem nguyên chất được xem là “thần dược” giúp điều trị sâu bệnh cho hoa hồng hiện nay và được hầu hết các bạn trồng hoa hồng tìm mua. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả một sản phẩm, chúng ta nên biết nó là gì để tìm mua đúng loại dầu neem chính hãng chính hãng để sử dụng nhé!

1. Dầu neem là gì?

Dầu neem (hay tinh dầu neem) là loại dầu, có nguồn gốc từ hạt cây neem (hay sầu đâu). Loại cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện nay được người dân tỉnh Ninh Thuận trồng rất nhiều, giá trị sử dụng cũng rất cao, thậm chí còn cao hơn neem Ấn Độ.

1-nguon-goc-dau-neem-nguyen-chat

Phần hạt của quả neem được dùng để ép lấy tinh dầu

Tại các nước phát triển như Mĩ, dầu neem đã và đang được rất nhiều người sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ để phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng dựa trên cơ chế hoạt động phức tạp của hoạt chất Azadirachtin có trong neem nhưng vẫn rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

2. Công dụng của dầu neem nguyên chất

Tại Ấn Độ, từ rất lâu, dầu neem được sử dụng rộng rãi và được biết đến với công dụng nổi bật trong nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh,… Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến công dụng của dầu neem trong nông nghiệp hữu cơ – lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất đặc tính tuyệt vời vốn có của neem.

2-phun-dau-neem-cho-cay

Nhiều nước trên thế giới dùng dầu neem phun trị bệnh cho cây trồng

Sở dĩ, dầu neem được ứng dụng nhiều trong việc kiểm soát sâu bệnh hữu cơ tại các nước phát triển là do có hàm lượng cao những hoạt chất tiêu diệt côn trùng có hại, tăng đề kháng cho cây như: Vitamin C, Axit Palmitic, Axit Stearic, Nimbin,…và đặt biệt nhất là Azadirachtin – thành phần quan trọng có trong hạt neem với tác dụng diệt côn trùng và nấm hiệu quả. Nồng độ Azadirachtin trong dầu neem càng cao, tác dụng trị bệnh càng nhiều.

3-dau-neem-nguyen-chat-mau-vang-ong

Dầu neem nguyên chất ép lạnh sẽ chứa hàm lượng Azadirachtin cao

Khoảng 2 năm gần đây, mình thấy số lượng người sử dụng dầu neem tại Việt Nam tăng cao, đặc biệt là các bạn trồng hoa hồng, hoa lan. Một số tác dụng của dầu neem được mọi người nhắc đến là:

  • Điều trị dứt điểm các loại côn trùng ăn lá cây, hút chích nhựa như bọ trĩ, nhện đỏ, rệp vảy, rệp sáp,… theo cơ chế sinh học riêng biệt
  • Diệt được các loại nấm bệnh trên hoa hồng như đốm đen, phấn trắng, thán thư,…
  • Phòng bệnh và bảo vệ cây toàn diện khỏi các loại côn trùng, sâu bệnh cứng đầu
  • Không xãy ra tình trạng kháng thuốc như các loại thuốc hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.
  • An toàn, thân thiện với môi trường, con người, các động vật và côn trùng có lợi như bọ rùa, ong bắp cày,…

3. Cách sản xuất dầu neem nguyên chất

Để thu được dầu neem, người ta thường dùng các phương pháp như chiết bằng dung môi, ép nóng, ép lạnh,… để tách tinh dầu từ hạt neem (nơi có hàm lượng Azadirachtin cao nhất) ra. Nhưng để dầu neem 100% nguyên chất, chỉ có thể dùng phương pháp ép lạnh (nghiền hạt) vì 3 lý do sau:

Với dầu neem được chiết bằng dung môi

Chiết bằng dung môi, dầu neem sẽ bị lẫn các tạp chất hóa học khác, khiến dầu neem không còn nguyên chất nữa. Các hóa chất còn lẫn lại trong hỗn hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường.

Với dầu neem ép nóng

Ép nóng sẽ khiến các hoạt chất diệt côn trùng vốn có của neem, đặc biệt là Azadirachtin dễ phân hủy. Điều này khiến hàm lượng hoạt chất thấp nên công dụng trị sâu bệnh cũng giảm hoặc kém.

Với dầu neem ép lạnh

Ép lạnh bằng cách nghiền hạt neem, các hoạt chất được bảo tồn lại ở hàm lượng cao và không lẫn bất kỳ chất hóa học nào nên dầu neem vừa phát huy được hết vai trò của mình, vừa thân thiện và an toàn với môi trường.

4. Tại sao nên tìm nơi uy tín, chính hãng để mua dầu neem nguyên chất?

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất dầu neem bằng các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và điều trị sâu bệnh hiệu quả, bạn nên tìm mua sử dụng dầu neem chính hãng, được ép lạnh để đảm bảo hàm lượng Azadirachtin trên 2950ppm vì 3 lý do sau:

  • Hàm lượng Azadirachtin cao, đảm bảo cho việc điều trị côn trùng, sâu bệnh hiệu quả
  • Không lẫn tạp chất hoặc chất hóa học nên đảm bảo thân thiện và an toàn với cả trẻ em và phụ nữ mang thai
  • Không gây hại đến các loài thiên địch có lợi cho khu vườn

Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều người lo ngại việc mua dầu neem chính hãng tại Việt Nam không đảm bảo, sẽ dễ mua phải dầu neem không đảm bảo chất lượng nên cất công đặt hàng từ nước ngoài về. Điều này không sai nhưng khá tốn kém về mặt chi phí và thời gian. Trong khi hiện nay, một vài thương hiệu chính hãng, uy tín như Docneem đã có mặt trên thị trường và được kiểm định chất lượng rất chặt chẽ bởi QUATEST3 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

4-dau-neem-nguyen-chat-mua-o-dau

Dầu neem chính hãng Docneem được kiếm định chất lượng có mặt tại Việt Nam

Song song đó, nhờ sợ ủng hộ và tin dùng của hơn 10,000 khách hàng thân thiết, Docneem đã ký thỏa thuận hợp tác với Shopee, đưa các sản phẩm có mặt trên kênh bán hàng chính hãng Shopee Mall đem đến người mua những quyền lợi và ưu đãi đặc quyền tốt nhất như (1) Cam kết chính hãng, (2) Giao hàng miễn phí cùng (3) Chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tiết kiệm được rất nhiều chi phí, hưởng được chính sách chăm sóc tận tình và mua được dầu neem chính hãng, cam kết về chất lượng thì tại sao lại phải cất công tìm mua ở một nơi xa xôi!…

Mua ngay dầu neem chính hãng thương hiệu Docneem tại Shopee Mall ngay hôm nay.

Tinh dầu Neem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn
📌Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all
– Tiki: https://bit.ly/docneem-tiki
– Shopee: https://bit.ly/docneem-shopee
– Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd
📌Facebook: Tinh dầu neem
📞Hotline tư vấn: 0988.22.1985 – 0946.298.603