Công dụng của Neem – Thần dược chữa bá bệnh (Phần 3)

cay-neem-va-cong-dung

Lá Neem đã cho thấy tiềm năng trong các lĩnh vực sau:

  • Lá Neem có hiệu quả trong điều trị nhiễm ký sinh trùng.
  • Một dung dịch 10% chiết xuất lá Neem đã được tìm thấy có tính kháng virus.
  • Các nghiên cứu về thời gian đông máu trong huyết tương bằng cách sử dụng nọc độc của rắn độc Russel đã chứng minh rằng chiết xuất lá Neem chứa một chất ức chế đông máu. Điều này biện minh cho việc sử dụng nó trong điều trị các vết cắn độc.
  • Tổng số chiết xuất lá Neem đã cho thấy khả năng bảo vệ cho gan hiệu lực.
  • Chiết xuất lá Neem đã cho thấy hoạt tính chống viêm loét đáng kể (anti-ulcer).
  • Tinh dầu từ lá Neem tươi có tác dụng diệt trừ nấm.
  • Chiết xuất lá Neem cho thấy hiệu quả đáng kể chống viêm.
  • Chiết xuất lá Neem đã cho thấy giảm mức độ tổn thương niêm mạc dạ dày gây ra do stress.
  • Chiết xuất từ lá, vỏ và hạt Neem cho thấy tính chất kích thích miễn dịch của Neem, trong đó có hiệu lực chống HIV

BỆNH KÍ SINH TRÙNG

66.CHẤY, RẬN: Chấy được điều trị với xà bông gội đầu kết hợp với tinh chất neem, tiếp theo thoa dầu lá neem vào tóc và da đầu. Để qua đêm và gội đầu vào sáng hôm sau. Trước và sau khi gội đầu (với xà bông gội đầu neem), dùng lược chải chấy để lấy đi những con chấy và trứng chết.Vì neem an toàn và không dựa vào chất độc để diệt chấy, nên có thể sử dùng neem hàng ngày để ngừa chấy mà không phải lo lắng.

67.BỆNH GHẺ: Vì nhiều chỗ trên cơ thể bị ghẻ, nên ngâm mình trong nước ấm có pha với tinh chất lá neem 15 phút. Sau đó tắm với xà bông neem, xong thoa dầu lá neem lên ghẻ. Ngứa sẽ giảm nhanh chóng và ghẻ biến mất trong vài ngày. Giặt quần áo và khăn trải giường bị nhiễm cái ghẻ trong nước nóng với xà bông neem.

KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG RUỘT

68.GIUN KIM 

Con người thực tế là môi trường sống chính của giun kim, một loại kí sinh trùng đường ruột thường thấy nơi trẻ em. Người lớn thỉnh thoảng cũng có loại giun này nếu trong nhà có trẻ em có giun kim. Sống ở trực tràng, giun cái ra khỏi ruột qua hậu môn và trứng bám vào da gây ngứa chung quanh hậu môn và phá giấc ngủ.

69.GIUN CHÓ TRÒN 

Bệnh giun sán nhiễm từ chó mèo (toxocariasis) do trứng giun T. canis và T. cati của chó mèo nở ra. Phần đông người ta không nhận ra họ bị loại giun tròn này vì ít triệu chứng xuất hiện. Nhiễm ấu trùng xảy ra cho học sinh ở nhà trẻ vì các cháu chơi trong đất cát có thú vật qua lại. Sau đó trứng giun tròn xâm nhập gan, tim, phổi, não, cơ bắp và gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như sốt, biếng ăn, sụt cân, ho, thở khò khè và nổi sẩn. Ít người chết vì nhiễm giun tròn trừ khi chúng đã vào và tấn công tim, các mạch máu hay hệ thần kinh.

70.GIUN ĐŨA (WHIPWORM)

Thuờng không tỏ triệu chứng. Nhiễm giun đũa nặng, đặc biệt nơi trẻ em, có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy, sa trực tràng (trực tràng tách ra) và có thể chậm phát triển. Giun đũa là loại kí sinh trùng lớn nhất ở ruột con người.

Uống trà lá neem hai lần mỗi ngày trong một tuần là cách thường dùng để loại trừ kí sinh trùng ra khỏi cơ thể. Đối với trẻ em bị giun kim, thoa dầu neem vào vùng hậu môn để giảm ngứa.

71.BỆNH CHAGAS: Các triệu chứng chính của bệnh Chagas bao gồm táo bón, khó chịu hoặc cảm thấy luôn luôn mệt mỏi, không có khả năng nuốt, sốt, và khó chịu hay đau bụng ở các mức độ khác nhau. Phun nước tinh chất lá hay hạt neem trong nhà nơi côn trùng gây ngủ này sống để diệt và ngăn ngừa chúng đẻ trứng. Uống trà neem cũng ngăn chặn nhiễm trùng bằng cách chuyển tinh chất neem vào côn trùng khi chúng hút máu người.

72.BỆNH SỐT RÉT: Dùng thuốc đuổi côn trùng như neem để muỗi tránh xa là biện pháp phòng vệ hàng đầu tránh bệnh sốt rét. Khi đến những vùng có bệnh sốt rét, luôn luôn thoa lên phần da phơi trần với dầu lá neem trừ muỗi. Uống trà neem hay đơn giản nhai vài lá neem một ngày sẽ giảm khả năng mắc bệnh sốt rét.

73.VIÊM NÃO: Thoa thuốc chống muỗi neem hay dầu lá neem có ít nhất 2% dầu neem vào chỗ da phơi trần. Thoa thuốc lại sau khi đổ mồ hôi nhiều. Trong thời gian có dịch sốt rét, uống trà lá neem ngày một lần để tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp cho cơ thể các hợp chất kháng virut.

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP

74.BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 

-Sáng sớm uống 1 viên neem với nhiều nước 30 phút trước khi ăn uống những thứ khác.

-Tối uống thêm một viên với nhiều nước.

-Sau 30 ngày đo lượng đường trong máu để xem có cần giảm bớt lượng thuốc tây hay không. Uống tiếp như vậy thêm 30 -60 ngày.
-Đo chỉ số đường để giảm lượng thuốc tây lần 2, và uống neem tiếp 60 – 120 ngày nữa

-Sau đó uống một viên neem mỗi ngày.

Có thể thay 2 viên lá neem bằng:

*trà pha với 5 lá neem

*uống một muỗng cà phê (5 ml) nước ép lá neem tươi

*nhai 5 lá neem tươi

*1 muỗng yao-ua nhỏ ầy bột láneem (900 mg)

75.VIÊM KHỚP: Cách điều trị viêm khớp truyền thống là uống trà lá neem và thoa dầu lá neem lên chỗ khớp cứng hay đau nhức.

76.PHONG THẤP: Uống trà lá neem ngày một lần trong hai tuần. Sau đó uống cách một ngày một lần thêm hai tuần nữa.

77.VIÊM: Thoa dầu lá neem lên vùng bị viêm sẽ giúp giảm viêm và giảm đau. Uống trà lá neem sẽ cung cấp cho cơ thể những hợp chất giúp giảm và chữa trị tận gốc nguyên nhân gây viêm.

78.MỆT MỎI KINH NIÊN: Ngày hai lần uống trà neem nhẹ trong hai tuần có thể giúp cơ thể giảm mỏi mệt. Nếu các triệu chứng vẫn còn, uống trà neem đậm hơn (10 lá neem hay 2 gram lá neem) ngày hai lần trong ba ngày rồi chuyển sang uống trà lạt trong bốn ngày.

79.UNG THƯ (CANCER)

Ung thư cần được điều trị như một bệnh “toàn thân” với chế độ ăn kiêng thích hợp và thể dục nhẹ nhàng thêm vào cách điều trị tiêu chuẩn và tự nhiên.

Ung thư da có thể được điều trị bằng cách thoa dầu neem trên vùng ung thư cùng với việc uống trà lá neem hay trà vỏ cây neem hàng ngày một lần.

Những ung thư bên trong cơ thể thì uống trà neem ngày hai lần để gia tăng lượng bạch huyết cầu và làm giảm dần sự phát triển của ung thư.

Nếu bệnh ở giai đoạn nặng, thì trà neem có thể được thay thế bằng uống 5 giọt dầu hạt neem bằng cách cho dầu neem vào vỏ bọc trước khi uống.

80.VIÊM CUỐNG PHỔI: Viêm cuống phổi từ lâu đã được điều trị bằng cách phối hợp giữa uống trà lá neem ngày hai lần cùng với việc xông hít hơi trà lá neem. Hơi nước có chứa dầu dễ bay hơi và hương dược để, khi hít hơi vào, sẽ làm giảm viêm và tấn công tác nhân gây bệnh cách trực tiếp. Trà neem sẽ giúp toàn thân được giảm nhiệt do sốt, giúp diệt tác nhân gây bệnh cũng như làm thông đường hô hấp.

81.BỆNH TIM: Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, khi một bệnh nhân uống trà neem hoặc viên lá neem trong một tháng, mức cholesterol cao đã giảm sau đó. Trong một nghiên cứu khác, rượu lá neem giảm cholesterol khoảng 30 phần trăm sau hai giờ sau uống. Mức độ cholesterol ở mức thấp thêm bốn tiếng nữa cho đến khi kiểm tra chấm dứt.

Một nghiên cứu khác cho thấy rượu neem đưa vào tĩnh mạch làm hạ huyết áp cao khá nhiều và nhanh chóng, kéo dài trong vài giờ. Natri nimbidinate có trong lá rượu neem giúp cho người có bệnh suy tim sung huyết đã thành công như là thuốc lợi tiểu. Đối với người bị rối loạn nhịp tim, trà pha từ rượu neem giúp nhịp tim trở lại bình thường trong vòng 8 phút sau khi uống.

82.DỊ ỨNG (ALERGIES): Thoa dầu lá neem sẽ làm hết ngứa và viêm do sẩn và các triệu chứng bên ngoài khác. Đối với những khó chịu thông thường của dị ứng như đau, nhức, và mệt mỏi, nên uống trà neem. Nếu đường hô hấp có vấn đề, vừa uống trà neem, vừa hít hơi nước nấu lá neem sẽ vô hiệu hóa dị ứng và giúp thông đường hô hấp.

83.VIÊM MÀNG KẾT: Mắt đỏ ngứa có thể do vi khuẩn, virut hay dị ứng gây ra. Neem hữu hiệu trong việc chống lại những nguyên nhân này. Nhỏ vài giọt trà lá neem để nguội vào mắt để điều trị. Nhỏ vài giọt trà lá neem vào mắt mỗi ba tiếng trong hai hay ba ngày là đủ. Ban đêm, thoa chung quanh mắt và mi mắt dầu lá neem.

84.HƠI THỞ HÔI: Kem đánh răng và nước súc miệng neem chứa hợp chất kháng vi khuẩn và kháng virut có thể làm mất mùi hôi. Nếu miệng bị nhiễm trùng, đánh răng lợi với kem đánh răng neem và sau đó súc miệng với nước trà neem sẽ diệt nhiễm trùng và thúc đẩy việc chữa lành. Trường hợp hơi thở hôi do bao tử, nhai lá neem để giảm rối loạn bao tử và làm cân bằng lượng axit.

85.DƯ VỊ KHÓ CHỊU DO SAY RƯỢU: Các câu chuyện kể lại cho biết rằng nhai lá neem hay uống trà neem vài ngày trước khi dự tiệc tùng rất hữu hiệu để phòng say rượu. Để giã rượu, uống một ly trà lá neem nóng pha với 10 lá neem.

86.HÚT THUỐC: Uống trà neem hay nhai lá neem có thể là phương pháp làm giảm ảnh hưởng của nicotine và giúp người hút thuốc dễ cai thuốc.

Theo: Y sĩ Kim Tuyến