Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

 Hoa hồng là loại cây phù hợp với nhiều loại đất trồng tại Việt Nam. Chúng thường xuyên xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Những địa điểm trồng hoa hồng đẹp có thể kể đến: Đà Lạt, Sa Pa,... Vậy tại sao hồng ở địa điểm đó lại đẹp hơn những vùng khác? Nên lựa chọn đất thế nào mới phù hợp với hoa hồng? hãy cùng Docneem tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

 

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Chọn đất trồng hoa hồng sao cho đúng

1. Chọn đất trồng hoa hồng

 Trong khi chọn đất trồng hoa hồng, hãy chọn loại đất có độ thoáng khí tốt, chứa nhiều dưỡng chất hoa hồng cần. Đất mùn là một trong những lựa chọn đất tốt nhất cho hoa hồng. Trong đất mùn có nhiều thành phần quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa hồng. Đất mùn chứa đến 46% thành phần gồm có cát, đất sét và phù sa, và tổng cộng 4 đến 6% thành phần hữu cơ. Chính vì thế loại đất này có thể hấp thụ nước đầy đủ một cách nhanh chóng.

 "Mùn là sản phẩm hình thành trong đất do quá trình tích lũy và phân giải không hoàn toàn trong điều kiện yếm khí xác thực vật và các tồn dư sinh vật khác trong đất do các vi sinh vật đất phân giải. Thành phần của mùn gồm được đặc trưng bởi các hợp chất chính: axit humic, axit fulvic, axit ulmic và các muối của chúng, thường gọi là humin, fulvin hay ulvin. Hiểu theo nghĩa rộng nhất, mùn trong đất bao gồm cả mùn nhuyễn (mùn theo nghĩa hẹp) và mùn thô (chất hữu cơ trong đất)." - từ wikipedia bách khoa toàn thư. 

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Trong đất mùn có chứa nhiều hợp chất hữu cơ

2. Duy trì độ pH 

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Độ pH đạt chuẩn giúp cây phát triển tốt hơn

 "Độ pH của đất được coi là một biến số chính trong đất vì nó ảnh hưởng đến nhiều quá trình hóa học. Nó đặc biệt ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng thực vật bằng cách kiểm soát các dạng hóa học của các chất dinh dưỡng khác nhau và ảnh hưởng đến các phản ứng hóa học mà chúng trải qua. Phạm vi pH tối ưu cho hầu hết các cây trồng là từ 5,5 đến 7,5" từ wikipedia bách khoa toàn thư.

 Độ pH tối ưu để trồng hoa hồng là 6,5. Nếu độ pH của đất quá nhiều kiềm hoặc axit (tức là ngoài khoảng cho phép) có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoa hồng. Bất kỳ màu sắc nào của tán lá đó có thể là do mức độ pH của đất. Duy trì độ pH ở mức tối ưu bằng cách bổ sung đá vôi nông nghiệp. Điều này giúp làm cho đất bớt chua hơn. Nếu như đất trồng hoa hồng chứa nhiều đất sét thì bạn sẽ cần phải thêm một lượng đá vôi nông nghiệp đủ để duy trì mức độ pH. Để hạ thấp độ pH của đất kiềm.

3. Làm giàu đất 

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Neemcake bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho đất

 Trộn phân hữu cơ, rêu than bùn, nấm mốc khô và phân chuồng để cải tạo đất. Nếu bạn đang sử dụng chậu và không có các loại trên thì có thể lựa chọn các loại phân bón hữu cơ để bổ sung thêm cho đất.

Neemcake - là loại phân bón hữu cơ có độ phân giải chậm (Dạng hạt Pillet - giải phóng chậm). Thường xuyên được sử dụng trên hoa hồng. Với thành phần chính là hạt Neem ép lạnh, Neemcake còn được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dành riêng cho hoa hồng.

PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG:
Nitơ toàn phần (N) ............. 2% - 2,5%
Phốt pho toàn phần (P) ...... 0,6% - 1,4%
Kali toàn phần (K) .............. 1,2% - 1,6%

Canxi (Ca): ...........0,5% -3%
Kẽm (Zn): ...........15 ppm - 60 ppm
Đồng (Cu): ...........4 ppm -20 ppm

Lưu huỳnh (S): ....... 0,2% - 3%
Magie (Mg): ...........0.3% - 1%
Sắt (Fe): ........... 500 ppm - 1200 ppm
Mangan (Mn): ...... 20 ppm - 60 ppm

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Sang chậu cây hồng một thời gian sau khi dùng Neemcake

4. Giữ cho đất khỏe mạnh

 Vai trò của hệ vi sinh trong đất là rất quan trọng. Chúng giữ cho tình trạng đất khỏe mạnh bằng cách giải phóng ni tơ và phân giải các chất hữu cơ giúp cây có thể hếp thụ được tốt hơn. Để giữ cho các vi sinh vật trong đất hoạt động tốt, hãy thêm bột cỏ linh lăng, phân trộn, và bột tảo bẹ. Các thành phần này sẽ cung cấp nitơ, phốt pho, axit amin, kali và các vitamin cần thiết cho hệ vi sinh vật trong đất. Ngoài ra, những gía thể này cũng sẽ cải thiện điều kiện và chất lượng của đất.

 VD như giun sống trong đất sẽ làm tăng độ tơi xốp của đất, làm cho đất thoáng khí hơn, ngoài ra các chất bài tiết và xác của chúng cũng cung cấp nhiều dưỡng chất để nuôi cây. 

Phương pháp lựa chọn đất trồng hoa hồng

Vi sinh vật rất tốt trong hệ sinh thái đất, hạn chế dùng thuốc hóa học nhiều nhất có thể

5. Làm ẩm đất

 Nên phủ thêm một lớp mùn trên cùng. Mục đích để giữ lại độ ẩm cho cây hồng khi tưới nước.

---
Tinh dầu Neem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn
📌Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all
- Tiki: https://bit.ly/docneem-tiki
- Shopee: https://bit.ly/docneem-shopee
- Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd
- Sendo: https://bit.ly/docneem-sendo
📌Facebook: Tinh dầu Neem
📞Hotline tư vấn: 092.8888.208 – 0988.22.1985