Dầu Neem trị bọ trĩ – Giải pháp bền vững cho nền nông nghiệp hữu cơ

dau-neem-tri-benh

Dầu neem trị bọ trĩ là cụm từ người trồng cây tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây. Bởi sự hiệu quả mà dầu neem mang lại nằm ngoài những mong đợi. Dầu neem giúp loại trừ bọ trĩ bằng cách tác động đến sự sinh trưởng, lột xác và tiêu hóa của chúng. Từ đó giúp hạn chế sự sinh sôi của bọ trĩ mà không làm kháng thuốc.

Cùng Docneem tìm hiểu về các loại cây trồng mà bọ trĩ có thể xâm lấn cũng như phương pháp diệt bọ trĩ bằng dầu neem bạn nhé.

1. Bọ trĩ – kẻ thù của mọi loại cây trồng

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch, tác động lên cây giai đoạn từ cây con cho đến lúc ra hoa, đậu trái. Chúng là môi giới truyền bệnh khảm cho cây, một loại virus gây ra. Điều đáng nói là bọ trĩ gây bệnh cho hầu hết các loại cây trồng từ hoa hồng, hoa lan, cho đến cây ăn trái, rau màu và lúa. Biểu hiện của bọ trĩ trên một số loại cây như sau:

Bọ trĩ gây bệnh cho hoa hồng: Lá xoăn đen, mép lá bị biến dạng hình thù khác lạ. Các chồi non và nụ hoa bị đen dần, thối rửa. Cây chậm phát triển hay thậm chí là chết khi mật độ bọ trĩ quá dầy. Nếu không dùng dầu neem trị bọ trĩ tận gốc thì chúng có thể ủ bệnh và gây hại cho những lứa sau.

dau-neem-tri-bo-tri

Hoa hồng bị bọ trĩ làm xoăn lá, chồi đen

Bọ trĩ gây bệnh cho hoa lan: Lá chậm phát triển, mất màu xanh vốn có, hoặc nặng có thể quăn queo. Chúng hút nhựa làm hoa bị thâm đen, nhụy hoa chảy nhựa. Những cây bệnh nặng sẽ bị rụng hoa hàng loạt, ảnh hưởng đến năng suất của cây. Bên cạnh đó, hoa sẽ nhanh tàn hơn. Bọ trĩ còn gây thắt rễ, và là tiền đề cho các bệnh như thối đen, thối nhũn hoặc đốm đen trên phong lan.

Bọ trĩ gây bệnh trên cây ăn trái, cây có múi: Bọ trĩ làm biếng dạng lá non, quả non. Hoa bị táp, nhanh tàn, cánh hoa rụng sớm và tỷ lệ đậu quả giảm rõ rệt hoặc không thể ra quả. Chúng tạo ra những mảng xám hoặc vết lồi màu xám, bạc trên vỏ trái. Điều đó anh hưởng đến thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế của nhà vườn. Bạn có thể tham khảo cách thu hút thiên địch như bọ cánh cứng, bọ xít,.. kết hợp dùng dầu neem trị bọ trĩ, lấy lại khu vườn xanh mướt của chính mình.

dau-neem-tri-bo-tri

Bọ trĩ làm xuất hiện các vết lồi màu xám, bạc trên vỏ trái. Ảnh hưởng thẩm mỹ và giá trị kinh tế

2. Dầu neem trị bọ trĩ – giải pháp bền vững cho nền nông nghiệp hữu cơ

Bọ trĩ là loài có tính kháng thuốc rất mạnh do chúng sinh sản nhiều và nhanh. Nếu dùng biện pháp hóa học để điều trị lâu ngày sẽ không hiệu quả, ngược lại làm chết các loại thiên địch có lợi. Điều đó sẽ kéo theo là những mầm bệnh khác gây hại cho khu vườn của bạn. Dầu neem trị bọ trĩ là giải pháp hữu cơ bền vững. Vai trò quan trọng nhất quyết định bởi Azadirachtin có trong dầu neem.

Hoạt chất này hoạt động như một loại hormone của côn trùng, làm biến dạng cơ thể, gây chán ăn. Côn trùng không lột xác được để phát triển. Đặt biệt, bởi vì tính chất đó nên côn trùng sẽ không sinh ra cơ chế đề kháng đối với dầu neem. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chúng cho những lần sau.

Ở một diễn biến khác, theo thông tin của NPIC – Trung tâm thuốc bảo vệ thực vật quốc gia Hoa Kỳ: dầu neem không tác động đến sức khỏe của người và động vật hay trẻ em. Chúng cực kỳ an toàn khi sử dụng. Ngoài việc sử dụng dầu neem trị bọ trĩ, bạn có thể dùng chúng trị hơn 200 loại côn trùng khác như rệp sáp, rệp vảy, nhện trắng, nhện đỏ,… trên tất cả các loại cây trồng bạn có.

Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng dầu neem theo link tại đây.

DẦU NEEM NGUYÊN CHẤT TẠI DOCNEEM KHÁC BIỆT HOÀN TOÀN VỚI THỊ TRƯỜNG:

  • Dầu neem tại Docneem được sản xuất theo nguyên lý ép lạnh, tức không dùng nhiệt tác dụng trong toàn bộ quá trình sản xuất. Điều này giúp giữ nguyên hàm lượng Azadirachtin và hoạt chất có lợi khác.

dau-neem-tri-bo-tri

Dầu neem được sản xuất theo phương pháp ép lạnh, cho màu vàng óng đẹp mắt

  • Nồng độ Azadirachtin cao nhất thị trường: 2950ppm giúp phòng và trị côn trùng hiệu quả.
  • Sản phẩm chính hãng, được phân phối bởi Docneem – thương hiệu được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.
  • Nguồn gốc tự nhiên, 100% hữu cơ, an toàn cho người và động vật khi sử dụng. Chỉ tác động đến côn trùng có hại, duy trì hệ sinh thái, bảo vệ thiên địch, không gây kháng thuốc.

3. Giấm gỗ – phải chăng là sản phẩm thay thế cho dầu neem?

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa dầu neem và giấm gỗ. Vậy giấm gỗ là gì? Giấm gỗ, hay còn gọi là Axit pyroligneous (viết tắt là PA) là một sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất than củi. Sau khi tinh lọc, sản phẩm đầu ra có mùi khói, màu nâu nhạt.

dau-neem-tri-bo-tri

Giấm gỗ phòng côn trùng, trị nấm hiệu quả

Giấm gỗ được dùng phổ biến trong nông nghiệp, là một sản phẩm giúp PHÒNG côn trùng, nấm khuẩn nói chung khá hiệu quả. Đặc biệt là khi dùng kết hợp với các loại chế phẩm sinh học khác như dầu neem, nano bạc. Chúng giúp tăng hiệu quả tác động cũng như giảm chi phí cho người sử dụng.

Không dừng lại ở đó, giấm gỗ thể hiện xuất sắc trong việc cải thiện chất lượng đất, tăng mật độ vi sinh vật có lợi cho đất. Ngoài ra, chúng hỗ trợ sự phát triển vượt trội của rễ, khử mùi và thúc đẩy quá trình chuyển đổi vật chất dinh dưỡng có trong đất.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được lý do vì sau dầu neem trị bọ trĩ hiệu quả như thế. Và sẽ phân biệt được dầu neem và giấm gỗ để sử dụng cho phù hợp. Đừng ngần ngại liên hệ với Docneem để được hướng dẫn chi tiết và đặt mua trực tiếp tại website bạn nhé.

diet-bo-tri-tan-goc

dau-neem-tri-bo-tri

dau-neem-tri-bo-tri

MUA NGAY

DẦU NEEM 100ML

MUA NGAY 

NANO BẠC 500ML

MUA NGAY 

GIẤM GỖ 500ML

—–

Thương hiệu Docneem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn

Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all

– Shopee HCM: bit.ly/docneem-shopee-HCM

– Shopee HN: bit.ly/shopee-docneem-hn

– Lazada: https://bit.ly/lazada-docneem

– Zalo Official: bit.ly/docneem-zalo

Facebook: Tinh dầu neem

Hotline tư vấn: 0988.22.1985 – 0946.298.603