Loại bỏ bệnh phấn trắng trên hoa hồng

Phấn trắng trên hoa hồng trông giống như loại bột mịn, mềm được rắc lên cây của bạn. Để nhận biết được bệnh cần phải kiểm tra định kỳ trên hoa hồng & trên cả hai mặt của lá, cũng như thân. Loại nấm phổ biến này có thể lây lan từ lá sang thân cây, và thậm chí lên đến cả chồi cây hồng. Bài viết sau đây sẽ cho mọi người có cái nhìn kỹ hơn về bệnh phấn trắng trên hoa hồng. Hãy cùng Docneem tìm hiểu nhé!

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Bệnh phấn trắng gây hại trên hoa hồng

Biểu hiện & Nguyên nhân

"Bệnh phấn trắng là một trong những bệnh thực vật dễ xác định hơn vì các triệu chứng của nó khá đặc biệt. Cây bị nhiễm bệnh có những đốm phấn trắng trên lá và thân. Các lá phía dưới bị ảnh hưởng nhiều nhất, nhưng nấm mốc có thể xuất hiện trên bất kỳ phần nào trên mặt đất của cây. Khi bệnh tiến triển, các đốm ngày càng lớn và dày đặc hơn do số lượng lớn các bào tử vô tính được hình thành, và nấm mốc có thể lây lan theo chiều dài của cây." - Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư.

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Phấn trắng là một loại nấm

Phấn trắng thường xuất hiện ở dưới mặt lá hoa hồng, những vị trí dễ đọng nước & khó vệ sinh. Nếu không được điều trị, bệnh phấn trắng hoa hồng sẽ tấn công các nụ hoa hồng, làm chúng còi cọc và biến dạng, không nở được.

Nếu bệnh phấn trắng quá nặng nó có thể lây lan sang các cây khác gần đó nếu không cách ly cây kịp thời. Phấn trắng ưu môi trường ẩm ướt, những cây hồng ở vị trí ít ánh sáng, ở góc vườn hoặc nhưng khu vực có độ ẩm cao rất dễ bị phấn trắng.

Có một số giống hoa hồng có sức đề kháng yếu rất dễ bị bệnh phấn trắng vì vây khi bạn chọn mua hoa hồng, hãy cố gắng chọn những loại có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Phấn trắng thường xuất hiện ở mặt dưới của lá

Kinh nghiệm trị bệnh phấn trắng ở hoa hồng

Khi cây hoa hồng đã bị bệnh rồi thì buộc phải xử lý. Mình thường làm việc sau nếu vườn mình bị phấn trắng

– Cắt tỉa toàn bộ chồi, nụ, hoa, lá đã bị nhiễm bệnh, đem rác đi đổ, tiêu hủy. Một số trường hợp hơi nhẹ ta có thể không cần cắt tỉa để chữa bệnh và tiếp tục thưởng thức lứa hoa đó luôn. Nhưng khi đã nặng hoặc bị trên diện rộng, kinh nghiệm của mình cho thấy hãy cắt tỉa sâu và cắt tỉa toàn bộ luôn cho mau ra hoa đợt mới, vừa tạo điều kiện chữa bệnh rất nhanh vừa đỡ mất thời gian.

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Cắt tỉa & vệ sinh cây rất quan trọng trong điều trị phấn trắng

Biện pháp trị phấn trắng không dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc, đó là sử dụng dầu Neem nguyên chất 100% ép lạnh

Dầu Neem trị bệnh phấn trắng cho hoa hồng hiệu quả!

Dầu Neem thương hiệu Docneem được chứng minh sử dụng hiệu quả một thuốc sinh học điều trị cho nấm mốc, như bệnh phấn trắng - bột nấm màu trắng rất mịn xuất hiện trên lá và, đôi khi, hoa phát triển. Mặc dù nấm mốc hiếm khi sẽ giết chết một cây, nó sẽ để lại sẹo trên bề mặt của lá và dẫn đến hoa ngắn ngủi, không khỏe mạnh tung chồi lớn được. Bệnh phát triên khi không khí ẩm ướt, không thông thoáng.

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Dầu Neem giúp điều trị phấn trắng hiệu quả

Phun Neem là một giải pháp dễ dàng, ngay lập tức, không độc hại để đối phó với nấm mốc trên một số lượng lớn cây trồng. Không gây tổn hại cho hoa nở, và lá sẽ trông sáng bóng và sạch sẽ.

Cách phun dầu Neem

Loại bỏ phấn trắng trên hoa hồng

Phun dầu Neem đúng cách rất quan trọng trong việc điều trị bệnh cho cây hồng

Phun bằng dầu tinh khiết 100% tinh khiết, với khoảng 1 muỗng cà phê (5ml) mỗi 1 lít nước, thêm 2ml xà phòng lỏng hoặc dầu rửa bát, sử dụng nước ấm khi trộn.

Phun tất cả các bề mặt lá cây, phun sương mịn.

Dầu Neem không độc hại với con người, do đó không cần sử dụng khẩu trang hoặc găng tay khi sử dụng nó, tuy nhiên không nên bất cẩn như nuốt hoặc phun nó vào mắt bạn (không gây chết người, nhưng cũng không dễ chịu).

Đối với mùi, Neem có mùi nồng như mùi tỏi, mùi càng nồng, hoạt chất hiệu lực càng cao. Để lưu trữ dầu Neem, giữ ở nhiệt độ phòng, và lắc đều trước khi sử dụng.

---
Tinh dầu Neem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn
📌Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all
- Tiki: https://bit.ly/docneem-tiki
- Shopee: https://bit.ly/docneem-shopee
- Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd
- Sendo: https://bit.ly/docneem-sendo
📌Facebook: Tinh dầu Neem
📞Hotline tư vấn: 092.8888.208 – 0988.22.1985

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận