Bệnh nấm trên hoa lan

   Các bệnh nấm trên hoa lan dễ phát hiện hơn trên các loại hoa khác tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho cây của bạn. Hiện nay, có các phương pháp điều trị nấm trên hoa lan có sẵn không phải là sản phẩm hóa chất. Với hầu hết tất cả các vấn đề về bệnh nấm trên lan, cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh là sử dụng dầu Neem nguyên chất phòng bệnh.

Thán thư và nấm Phytophthora

Bệnh nấm trên hoa lan

Biểu hiện bệnh thán thư trên hoa lan

   "Phytophthora là một chi Oomycetes gây hại cho cây, các loài trong chi này có thể gây hại kinh tế lớn đối với các vụ mùa trên toàn thế giới cũng như gây tổn môi trường hệ sinh thái tự nhiên." - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

   Thán thư và nấm phytophthora (còn gọi là bệnh thối đen hoặc đốm đen) là những bệnh nấm phổ biến ảnh hưởng đến hoa lan. Biểu hiện là các lá hoa lan chuyển sang màu đen từ ngọn về phía gốc. Phytophthora thường biểu hiện dưới dạng vết bệnh sẫm màu trên lá, phát triển lớn hơn và lan dần về phía rễ.

Bệnh nấm trên hoa lan

Nấm gây những vệt đen loang dần trên hoa lan

   Bạn có thể điều trị cả hai tình trạng này bằng cách pha baking soda (bột đa công dụng được bán phổ biến trên thị trường) với tỷ lệ 4 muỗng cà phê cho 4L nước.

Botrytis

   Botrytis xuất hiện dưới dạng những đốm đen nhỏ trên hoa lan. Khi nấm phát triển, đốm đen cũng to hơn và hình thành các sợi nấm.

Bệnh nấm trên hoa lan

Bệnh đốm đen do nấm trên hoa lan

   Botrytis cũng có thể được điều trị bằng dung dịch baking soda và xà phòng diệt côn trùng. Nhiều người sử dụng các sản phẩm có ethyl benzyl amoni làm thuốc xịt phòng ngừa. Tuy nhiên cần tuân thủ đúng HDSD tránh phun quá liều vì đây là thuốc hóa học, dễ gây tác dụng phụ & ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thối rễ

Bệnh nấm trên hoa lan

Bệnh thối rễ trên hoa lan rất khó khắc phục

   Bệnh thối rễ thường xuất hiện đầu tiên ở rễ và lan dần đến thân rễ, cuối cùng lá chuyển sang màu vàng và quăn lại. Nó có thể được kiểm soát bằng vi khuẩn có lợi Streptomyces griseoviridis có trong các sản phẩm đang bán trên thị trường hoặc có thể pha 2 thìa cà phê xà phòng diệt côn trùng với nước rồi bôi dung dịch lên các khu vực bị nhiễm nấm 1 - 2 lần/ tuần.

Bệnh nấm trên hoa lan

Rễ bị khô do nấm

Sử dụng dầu Neem nguyên chất trị nấm hoa lan

   Nếu phát hiện cây hoa lan bị những biểu hiện như trên, bạn phải tìm cách trị bệnh ngay, tránh để lâu dài. Đặc biệt là vào mùa mưa, ẩm ướt vì đây là thời điểm chúng phát triển, sinh sôi mạnh mẽ.

Bệnh nấm trên hoa lan

Dầu Neem Docneem chuyên trị các loại nấm bệnh trên hoa hồng, hoa lan

   Với những vườn lan đẹp, tốt nhất nên lựa chọn dầu Neem phòng và trị nấm. Hiện nay đây là sản phẩm được đánh giá cao trong việc hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của nấm bệnh.

   Dầu Neem trị nấm có nhiều ưu điểm hơn thuốc trị nấm hóa học trên thị trường vì dầu Neem có nguồn gốc hữu cơ & không độc hại, không lo ô nhiễm môi trường và cho người sử dụng. Dầu Neem kết hợp với các hoạt chất khác để phun lên cây hoa sau một thời gian đều đặn sẽ phát huy tác dụng ngay.

---
Tinh dầu Neem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn
📌Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all
- Tiki: https://bit.ly/docneem-tiki
- Shopee: https://bit.ly/docneem-shopee
- Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd
- Sendo: https://bit.ly/docneem-sendo
📌Facebook: Tinh dầu Neem
📞Hotline tư vấn: 0988.22.1985 - 0946.298.603

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận