Bọ trĩ trên hoa hồng - Nhận biết và phòng ngừa

DANH MỤC

  • CÁCH NHẬN BIẾT BỌ TRĨ HOA HỒNG
  • LÀM SAO KIỂM SOÁT BỌ TRĨ TRÊN HOA HỒNG
  • TỐT NHẤT LÀ PHÒNG HƠN CHỮA BỆNH

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem bọ trĩ (bọ trĩ hoa và thậm chí một số loài được gọi là bọ trĩ ớt) là một trong những loài gây hại mà chúng ta có thể phải đối phó trên các nàng hoa hồng. Bọ trĩ là những vị khách không mời và khó để kiểm soát chúng một khi chúng đã đặt chân lên hoa hồng của chúng ta.

CÁCH NHẬN BIẾT BỌ TRĨ HOA HỒNG

Bọ trĩ là loài côn trùng có cánh màu nâu vàng cực kỳ hoạt động. Chúng dường như thích những bông hoa màu nhạt hơn và thường sẽ để lại những đốm đỏ và vệt nâu trên cánh hoa. Các nụ hoa thường bị biến dạng (lá bị xoăn, đen, chồi đen thui, hoa khô và tàn nhanh) và thường sẽ không mở. Bọ trĩ tấn công hoa hồng tán lá và về cơ bản là toàn bộ cây chủ.

Trị bọ trĩ bằng dầu neem hiệu quả không dùng thuốc

Lá xoăn, quăn lại nhiều, sau đó khô và rụng dần do bọ trĩ ớt hại

Chúng gây sát thương chỉ trong một thời gian rất ngắn, thật kinh khủng! Bọ trĩ ớt sẽ giết chết toàn bộ bụi hoa hồng hoặc cây trồng nếu không được xử lý ngay trong giai đoạn sớm.  

LÀM SAO KIỂM SOÁT BỌ TRĨ TRÊN HOA HỒNG

Một trong những lý do bọ trĩ có thể rất khó kiểm soát là chúng sống bên trong chồi và hoa của hoa hồng và các loài thực vật có hoa khác trong vườn. Cả bọ trĩ non và trưởng thành đều ăn nhựa cây bên trong cánh hoa bằng cách lấy mô của cánh hoa để hút nhựa cây ra. Bọ trĩ thường bắt đầu sinh sản trên các loại cỏ và cỏ dại khác nhau. Khi những nguồn đó bị cắt giảm, chúng chuyển sang tấn công các vật trang trí trong vườn. Số lượng bọ trĩ tấn công các khu vườn có thể phát triển rất nhanh một khi chúng tìm thấy những bông hoa trong khu vườn. Vòng đời hoàn chỉnh của bọ trĩ có thể xảy ra trong hai tuần, do đó số lượng của chúng thực sự tăng rất nhanh nếu một phương pháp kiểm soát không được bắt đầu càng sớm càng tốt.

 

Trị bọ trĩ bằng dầu neem hiệu quả không dùng thuốc

Chồi và hoa đen thui, khô và rụng

Để kiểm soát vấn đề với bọ trĩ, sử dụng thuốc đặc trị bọ trĩ như thuốc diệt côn trùng, hoặc các dạng chế phẩm sinh học như dung dịch tỏi ớt, hoặc dầu Neem đã được chứng minh hiệu quả và an toàn cho người. Lưu ý sử dụng một loại thuốc diệt côn trùng kéo dài và không đúng cách có thể gây tình trạng kháng thuốc và giảm tác dụng. Dành thời gian để đọc nhãn hiệu tốt về thuốc trừ sâu có sẵn trong khu vực của bạn và chắc chắn rằng bọ trĩ trên thực tế được liệt kê là một trong những côn trùng được kiểm soát. Hầu hết các loại thuốc trừ sâu sẽ giúp kiểm soát bọ trĩ cực kỳ khó chịu và dai; tuy nhiên, chìa khóa là phun thường xuyên. Bạn cần cân nhắc sử dụng thuốc trừ sâu phụ thuộc tính an toàn.

"Công thức làm bằng dầu neem cũng tìm thấy sử dụng rộng rãi như một biopesticide cho canh tác hữu cơ, vì nó xua đuổi một loạt các loài gây hại bao gồm cả lỗi bở, Spodoptera exigua, rệp, những con sâu bắp cải, bọ trĩ, ruồi trắng, bọ ve, muỗi nấm, bọ cánh cứng, bướm ấu trùng, ruồi nấm, sâu ăn lá, sâu bướm, châu chấu, tuyến trùng và bọ cánh cứng Nhật Bản." - Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư.

Về cơ bản tôi không thích sử dụng thuốc trừ sâu, đặc biệt là các loại nặng đô, chỉ cân nhắc sử dụng các thuốc trừ sâu hóa học khi ở giai đoạn rất nặng.

Để trị bọ trĩ hiệu quả nên ưu tiên sử dụng các dầu sinh học như dầu Neem nguyên chất do không bị kháng thuốc và hiệu quả lâu dài, nhà ở chung cư hoặc có trẻ nhỏ nên cân nhắc sử dụng.

TỐT NHẤT LÀ PHÒNG HƠN CHỮA BỆNH

Nhiều người chơi hiện nay sử dụng tưới nhỏ giọt trong vườn của họ hoặc một số hình thức tưới tự động. Vấn đề lớn với điều đó là các bụi hoa hồng hoặc cây trong vườn của chúng ta, thông thường, không được theo dõi chặt chẽ như khi chúng ta tưới nước bằng tay. Do đó, khi một cuộc tấn công của côn trùng hoặc nấm xảy ra, nó có thể giành quyền kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng.

VỆ SINH CÂY RẤT QUAN TRỌNG 

(Cắt tỉa thường xuyên, dùng vòi xịt nước mạnh để vệ sinh cây). Hãy nhớ rằng, khu vườn phát triển tốt nhất khi bóng của người làm vườn thường xuyên ở đó. Đi dạo trong vườn để thực sự nhìn qua tán lá của bụi hoa hồng của bạn và các loại cây khác ít nhất là hàng tuần và hãy sử dụng sản phẩm của Docneem bảo vệ khu vườn của bạn nhé!

Đọc thêm:

Cách Trị Bọ Trĩ bằng Dầu Neem hiệu quả và an toàn

---

Tinh dầu Neem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn
📌Mua ngay tại đây: https://docneem.com/collections/all
- Tiki: https://bit.ly/docneem-tiki
- Shopee: https://bit.ly/docneem-shopee
- Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd
📌Facebook: Tinh dầu neem
📞Hotline tư vấn: 092.8888.208 – 0988.22.1985

Tags: bọ trĩ Bọ trĩ gây hại cho cây hoa hồng bọ trĩ hại hoa hồng bọ trĩ hại ớt bọ trĩ hoa hồng bọ trĩ tấn công hoa hồng cách diệt bọ trĩ cho hoa hồng cách diệt bọ trĩ cách trị bọ trĩ cách trị bọ trĩ hiệu quả cách trị bọ trĩ hoa hồng cách trị bọ trĩ không dùng thuốc cách trị côn trùng hoa hồng không dùng thuốc con bọ trĩ con trĩ Confidor dầu hiệu bọ trĩ hoa hồng dấu hiệu bọ trị dầu neem dầu neem diệt bọ trĩ dầu neem diệt côn trùng dầu neem diệt côn trùng hiệu quả dầu neem hà nội dầu neem hồ chí mình dầu neem hoa hồng dầu neem mua ở đâu dầu neem nguyên chất dầu neem sinh học dầu neem phòng bệnh cho hoa hồng Dầu neem trị bọ trĩ dầu neem trị bọ trĩ hoa hồng diệt bọ trĩ hoa hồng hoa hồng bị quăn lá hoa hồng bị thui chồi hoa hồng bị xoăn lá hoa hồng bị đen ngọn hoa hồng xoăn lá mua thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng neem bọ trĩ hoa hồng nhận biết bệnh bọ trĩ phòng trừ bọ trĩ Radiant phun thuốc bọ trĩ cho hoa hồng tác hại của trĩ thuốc bọ trĩ thuốc diệt bọ trĩ thuốc diệt bọ trĩ sinh học thuốc sinh học trị bọ trĩ thuốc trị bọ trĩ thuốc trị bọ trĩ confidor thuoc tri bo tri hoa hong thuốc trị bọ trĩ và nhện đỏ thuốc trị trĩ sinh học thuốc trị trĩ thuoc tru bo tri thuốc trừ sâu an toàn thuốc trừ sâu sinh học thuốc trừ sâu organic thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ thuốc trừ sâu sinh học từ neem thuốc trừ sâu tự chế thuốc đặc trị bọ trĩ trị bọ trĩ an toàn trị bọ trĩ trị bọ trĩ bằng baking soda trị bọ trĩ dầu neem trị bọ trĩ hiệu quả trị bọ trĩ hoa hồng trị bọ trĩ không dùng thuốc trị bọ trĩ trên hoa hồng trị bọ trĩ tự nhiên trừ sâu dầu neem
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận