Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên từ dầu Neem

cay-la-neem-an-do

Dầu neem từ lâu được mệnh danh là thiên địch tự nhiên của muỗi. Ngoài ra, một số tinh dầu khác cũng có khả năng đuổi muỗi.

Có nhiều phương pháp để phòng chống muỗi như diệt lăng quăng, phun thuốc,… nhưng ngoài ra còn có những cách tự nhiên đuổi muỗi một cách hiệu quả. Đó là sử dụng các loại tinh dầu, sản phẩm thảo dược đến từ thiên nhiên

Tinh dầu sả: Tinh dầu sả có một hương thơm rất đặc trưng, hơi cay và thoang thoảng hương chanh trong đó. Hương thơm này được tạo nên từ các hoạt chất có trong cây sả, có khả năng khử mùi và cân bằng tâm lý rất tốt. Tuy nhiên hương thơm này lại khiến muỗi mất phương hướng và không thể tiếp cận chính xác với đối tượng mà chúng muốn, vì thế lũ muỗi rất kị mùi hương này và sẽ tránh xa dù chỉ phát hiện một ít mùi này từ xa.

Dầu bạch đàn chanh: Được sử dụng từ những năm 1940, dầu bạch đàn chanh được chứng minh là một thành phần hiệu quả trong thuốc đuổi muỗi. Một nghiên cứu gần đây cho thấy một hỗn hợp 32% dầu bạch đàn chanh đã chống muỗi hơn 95% trong 3 giờ.

Dầu tràm là một loại dầu phổ biến của Úc. Dầu này được biết đến với tính chất khử trùng, chống vi khuẩn và chống viêm. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy dầu tràm có thể là thuốc chống côn trùng có hiệu quả.

Dầu đậu nành: Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng các chất đuổi muỗi từ dầu đậu nành và làm từ nguyên liệu khác có hiệu quả đuổi muỗi như nhau. Dầu đậu nành chi phí thấp và rất phổ biến, là lựa chọn tối ưu trong việc phòng tránh muỗi.

Dầu húng quế: Khi nói đến việc đẩy lùi bệnh sốt rét do muỗi truyền, dầu cây húng quế là một trong những lựa chọn tốt nhất. Trong một nghiên cứu trên động vật, 5% dầu cây húng quế được sử dụng trên da của những con chuột không lông đã cho thấy mức bảo vệ lên tới 91%.

Tinh dầu quế: Quế không chỉ là một món ăn tuyệt vời, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đài Loan, dầu quế có thể giết chết trứng muỗi. Nó cũng có thể hoạt động như một chất khử trùng chống lại muỗi trưởng thành.

Tinh dầu hoa oải hương có thể xua đuổi muỗi. Một nghiên cứu trên những con chuột không lông cho thấy dầu oải hương có hiệu quả trong việc đẩy lùi muỗi. Hoa oải hương có tính chất giảm đau, kháng nấm và khử trùng. Điều này có nghĩa là ngoài việc ngăn ngừa muỗi đốt, nó có thể làm dịu và bảo vệ da.

Dầu Neem là loại cây mọc nhiều ở Ấn Độ và vùng nhiệt đới nắng nóng. Là một chất kháng khuẩn mạnh, chống nấm, chống virus, neem có mùi đặc trưng khiến muỗi rất sợ. Ép lá neem lấy tinh dầu, trộn cùng với dầu dừa theo tỷ lệ 1:1, chà xát lên da để ngăn chặn muỗi. Phương pháp này có thể bảo vệ bạn trong vòng 8 giờ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt ngăn ngừa muỗi và côn trùng đốt Docneem Body Outdoor Spray 100% tự nhiên, thành phần chứa dầu neem và các tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả và an toàn cho cả gia đình

Dầu neem, công dụng của dầu neem, tinh dầu neem, dầu neem trị mụn, dầu neem nguyên chất, dầu neem dưỡng da, dầu neem xịt muỗi, dầu neem bôi da, dầu neem eczema, dầu neem trị chàm, dầu neem viêm da, dau neem an do, dau neem ninh thuan, dau neem mua o dau, dầu neem hcm,bột lá neem, trà lá neem, lá neem khô, docneem